Làm thế nào để chơi game lâu không mỏi mắt?

Căng mắt là một vấn đề lớn đối với tôi và tôi bị đau đầu rất nhiều khi chơi trong một thời gian dài, hoặc đôi khi thậm chí là những buổi ngắn. Có bất kỳ thủ thuật để giúp đỡ?

Có! Nhưng hãy tránh xa sự từ chối: nếu bạn đang bị đau đầu nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Tôi không phải là bác sĩ, nhưng tôi biết một người biết bác sĩ nhãn khoa, bác sĩ Michael Hawkeswood và tôi đã tham khảo ý kiến ​​của anh ấy trong khi viết bài này. Tiến sĩ Hawkeswood là một bác sĩ hơn bao giờ hết, bởi vì tôi hoàn toàn không phải là bác sĩ. Tôi là một phần trăm bác sĩ.

Nếu chỉ nghỉ mắt và nhắc nhở bản thân rằng pop punk là một điều không hữu ích, một lựa chọn là thử một sản phẩm như kính Gunnar, lọc ánh sáng xanh nhân tạo và được cho là giúp thư giãn các cơ bắp. Tôi nghi ngờ về tất cả các sản phẩm sức khỏe được bán trên thị trường cho tôi, nhưng tôi biết những người chửi rủa họ. Ars Technica đã có một trải nghiệm khá tốt với kính và đã xác nhận với bác sĩ nhãn khoa rằng chúng có lợi, nhưng cũng lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy một cặp rẻ hơn làm điều tương tự. Tiến sĩ Hawkeswood đã hoài nghi hơn. Tôi nói: nếu họ làm việc cho bạn, điều đó thật tuyệt! Chúng ít nhất đáng để thử nếu bạn gặp vấn đề về mỏi mắt liên tục, mặc dù đó là rất nhiều tiền để chi tiêu khi ánh sáng tốt hơn và nghỉ nhiều hơn có thể là tất cả những gì bạn cần.

Nhưng trước khi mua kính đặc biệt, hãy đến bác sĩ nhãn khoa. Bạn có thể cần ống kính điều chỉnh, và dù sao bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên (như, hơn năm năm một lần, điều mà tôi có thói quen làm rất tệ). Không có vấn đề gì nếu bạn có tầm nhìn hoàn hảo cả đời. Tôi có thể nói từ kinh nghiệm rằng chứng loạn thị của tôi đã thay đổi tầm nhìn của tôi vào cuối những năm 20 tuổi.

Nhưng giả sử đôi mắt của bạn khỏe mạnh và bạn chỉ bị đau đầu nhẹ (nếu bạn đang dùng thuốc trị đau đầu hơn hai lần một tuần, Mayo Clinic gợi ý rằng bạn nên gặp bác sĩ), đây là một mẹo cuối cùng: hãy thử f.lux. Nó không được thiết kế chính xác để làm giảm căng thẳng mắt, nhưng dù sao nó cũng cảm thấy đáng nói. F.lux là một chương trình nhẹ điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình theo thời gian trong ngày, bắt chước ánh sáng ban ngày vào ban ngày và làm ấm nó với nhiệt độ chiếu sáng trong nhà vào ban đêm. Nó chủ yếu được cho là có lợi cho giấc ngủ, vì nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nhìn vào ánh sáng màu xanh trước khi đi ngủ có thể giúp bạn tỉnh táo, nhưng tôi thấy nó làm cho màn hình của tôi nhìn chung dễ nhìn hơn. Nó có thể không giúp ích gì khi chơi game (bạn muốn làm nóng các cài đặt màu của màn hình cho điều đó), nhưng tôi thích nó khi tôi đang làm việc.

Đối với chơi game một mình, đây là tóm tắt: giữ cho căn phòng của bạn được chiếu sáng đều (lý tưởng nhất là không có đèn huỳnh quang), nhưng không sáng đến mức gây chói. Nhìn xa khỏi màn hình của bạn cứ sau 20 phút hoặc lâu hơn và tập trung vào một cái gì đó ở xa. Đừng quên chớp mắt. Và gặp bác sĩ đo thị lực nếu bác sĩ đo thị lực trông mờ, có lẽ bạn cần ống kính điều chỉnh. Hỏi chuyên viên đo mắt về điều đó một khi bạn tìm thấy cô ấy.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*