Review game Judgement thú vị dành cho bạn

Thật là một điều kỳ lạ khi cố tình chia tay một nhân vật hư cấu mà bạn đã theo dõi trong hơn một thập kỷ, và sau đó học cách yêu người thay thế họ. Tôi đã khóc một chút khi nhân vật chính lâu năm Kazama Kiryu cuối cùng cũng thoát khỏi bộ truyện Yakuza (có lẽ là tốt) vào cuối The Song Of Life.

Nhưng khi chúng tôi chờ đợi Yakuza bắt đầu lại một cách nghiêm túc, Ryu ga Gotoku Studio đã tạo ra một cơ hội khác để xem lại bối cảnh chính của Kamurocho khi người mới đến Takayuki Yagami, một luật sư bào chữa bị thất sủng trở thành điều tra viên tư nhân.

Yagami có thể không phải là một yakuza và Judgement có thể không phải là một trò chơi Yakuza chính thống, nhưng bạn sẽ bị nhầm lẫn khi nghĩ rằng câu chuyện bao quát về Người phán xử không chấp nhận nặng nề các sân khấu hình sự mà RGG Studio đã biết đến.

Trong khi cốt truyện bắt đầu với một cuộc điều tra tương đối đơn giản về một kẻ giết người hàng loạt, cuộc điều tra của Yagami về nó đã khám phá ra một âm mưu rộng lớn, phức tạp và đan xen của bí mật và sự phản bội liên quan đến lịch sử của dàn diễn viên, hệ thống pháp luật Nhật Bản, sở cảnh sát Tokyo, nhiều phe phái yakuza, và cổ phần cao hơn ngoài.

Đó là một sự leo thang không đáng ngạc nhiên, nhưng nó được kể theo cách khiến bạn dán mắt vào màn hình – bí ẩn đang hấp dẫn, kịch tính không thể cưỡng lại, và các màn trình diễn rất tuyệt vời.

Mặt trái của trò chơi RGG khó chịu vẫn còn tồn tại trong Phán xét, mặc dù điều này chủ yếu liên quan đến các nhân vật và khía cạnh không đáng tin của cốt truyện hơn là bản thân Yagami. Điều đó có nghĩa là các hoạt động tiết kiệm của Kamurocho đã biến mất, bao gồm cả minigame quản lý câu lạc bộ giải trí.

Thay vào đó, có một khía cạnh hẹn hò mà bạn có thể trở nên gần gũi hơn với phụ nữ Yagami đã kết bạn với nhau trong suốt trò chơi, bao gồm các tương tác thường xuyên qua tin nhắn văn bản trong trò chơi và cuối cùng là một chuỗi ngày.

Các kỹ thuật chiến đấu bổ sung được giới thiệu để tăng cường phong cách hào nhoáng, nhào lộn của Yagami và bao gồm khả năng nhảy vọt kẻ thù, nhảy tường và liên kết các cuộc tấn công ra khỏi các thao tác đó.

Các động tác ‘Nhiệt’ bùng nổ của sê-ri Yakuza xuất hiện dưới dạng các động tác ‘EX’, cho phép bạn thực hiện các cuộc tấn công đặc biệt điện ảnh tàn khốc, phụ thuộc vào các tình huống chiến đấu và môi trường cụ thể. Mặc dù không phải là một trò chơi Yakuza, chiến đấu là tương tác chính của bạn với thế giới trong Người phán xử.

Thật đáng thất vọng khi nhận ra rằng Phán xét là tốt nhất khi nó tiến gần hơn đến khuôn mẫu mà nó đến từ. Mặc dù các hoạt động phụ và chiến đấu quen thuộc của trò chơi sẽ khiến bạn vui vẻ, nhưng thật xấu hổ khi những bổ sung hấp dẫn và độc đáo nhất cũng là những điều buồn tẻ nhất về Người phán xử, bởi vì đội hình mới của các nhân vật đã được tạo ra một cách tuyệt vời.

Yagami, Kaito và các diễn viên phụ vô cùng đáng yêu, và theo dõi mọi bước đi của họ khi họ làm sáng tỏ những âm mưu độc ác xuất hiện dưới bề mặt của Kamurocho là một hành trình giật gân. Tôi không thể chờ đợi để trở lại với những nhân vật này, nhưng tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể làm điều gì đó khác biệt vào lần tới.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*