Review Game Castlevania: Symphony of the Night

Trong những năm kể từ Castlevania: Symphony of the Night đã giúp định nghĩa thể loại này, ‘Metroidvania’ đã chuyển từ một kiểu mẫu táo bạo sang tính năng gạch đầu dòng. Khá nhiều trò chơi đã lặp đi lặp lại và riff trên Metroidvanias.

Nhưng nhà sản xuất sê-ri Castlevania, Koji Igarashi, không đánh giá cao thể loại này với dự án mới nhất của mình, Bloodstained: Ritual of the Night, rất nhiều khi trở lại hội nghị. Nhưng mặc dù tương đối an toàn, Bloodstained không chỉ là người tạo ra nó; sự khéo léo hoàn hảo của nó trong thiết kế cấp độ và chiến đấu, cải tiến chất lượng cuộc sống và hương vị độc đáo giúp nó tự đứng vững trong một cảnh quan đông đúc.

Điểm nổi bật của game

Bloodstained: Ritual of the Night cảm thấy thoải mái và quen thuộc, thậm chí xuống bản đồ được mã hóa màu sắc lộ ra trong suốt quá trình của trò chơi. Giống như những người tiền nhiệm của nó trong loạt game Castlevania, anh hùng Miriam của bạn cần phải tấn công ngay cả những kẻ thù cơ bản nhất bốn hoặc năm lần để đánh bại chúng, và ban đầu sự thiếu nhanh nhẹn có thể cảm thấy cứng nhắc và hạn chế.

Điều này thực sự có vẻ trái ngược với những ký ức về các trò chơi như Symphony of the Night, nhưng sự quen thuộc sẽ trở lại khi Miriam ngày càng mạnh mẽ hơn và trò chơi trở nên dễ nhận biết hơn cùng với cô.

Đây không phải là để nói rằng Bloodstained đã để lại công thức hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Một loạt các Kỹ thuật được tìm thấy trong các tòa nhà xung quanh lâu đài dạy các bộ di chuyển dành riêng cho vũ khí tương tự như một trò chơi hành động hoặc chiến đấu. Với sự nhấn mạnh ngày càng tăng vào vũ khí khác biệt, trò chơi giới thiệu các khe nạp đạn ‘Shortcut’ cho phép bạn nhanh chóng trao đổi giữa các bộ thiết bị khác nhau. Đó là một liên lạc chất lượng cuộc sống nhỏ, nhưng nó được thực hiện thông minh.

Đôi khi, Bloodstained cho thấy các vấn đề kỹ thuật nhẹ. Nó bị chậm lại tại các điểm, đặc biệt là được cung cấp một số khả năng của Shard và một số khu vực đơn giản hơn đáng kể so với các mái nhà đầu hồi tươi tốt của Arocateville hoặc sự sáng chói của Nhà thờ Dian Cecht.

Nội thất của toàn bộ lâu đài là tuyệt đẹp, và môi trường khác biệt cho thấy một con mắt sắc sảo cho thiết kế với sự khác biệt. Các phần ít trang trí công phu của nó nổi bật, nhưng chỉ vì phần còn lại rất hợp nhau.

[Ghi chú của biên tập viên: Phiên bản Nintendo Switch tệ hơn, với một số vấn đề kỹ thuật bao gồm giảm độ trung thực hình ảnh và tốc độ khung hình không ổn định ảnh hưởng đến trò chơi. Hãy theo dõi để xem xét chuyển đổi riêng biệt của chúng tôi.]

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*